Employee Experience Platform là gì?

Employee Experience Platform là gì? Đây là một công cụ mà các nhà lãnh đạo nhân sự sử dụng để quản lý tất cả các khía cạnh của trải nghiệm nhân viên trong công ty của họ ở một nơi duy nhất, bao gồm mục tiêu, phản hồi và sự công nhận. Và nó có thể thay đổi việc quản lý con người của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào cách thực hiện.

Employee Experience là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Định nghĩa của Employee Experience trong Bảng thuật ngữ nguồn nhân lực hữu ích của Kazoo:

Employee Experience là toàn bộ trải nghiệm của nhân viên (tức là nhận thức, kích thích cảm xúc và trí tuệ và thách thức) ở mọi điểm tiếp xúc trong vòng đời nhân viên của họ, bao gồm cả sự phát triển nghề nghiệp, khối lượng công việc, văn hóa công ty và mối quan hệ với đồng nghiệp, người quản lý và lãnh đạo.

Những điểm tiếp xúc đó bao gồm một loạt các chương trình nhân sự chồng chéo phức tạp, chẳng hạn như quản lý hiệu suất liên tục, ghi nhận và khen thưởng, khảo sát, v.v. Tóm lại: các quy trình, con người và chương trình tạo nên trải nghiệm hàng ngày của nhân viên trong công ty của bạn.

Các chi tiết cụ thể khác nhau giữa các công ty và thậm chí từ trải nghiệm của nhân viên này sang kinh nghiệm của nhân viên khác. Nhưng về cơ bản, bạn có thể tìm thấy bốn điều quang trọng giống nhau ở trung tâm của mọi trải nghiệm của nhân viên (Employee Experience) :

Bốn điều quan trọng chính của trải nghiệm nhân viên

🧩 Kết nối: Mối quan hệ giữa bạn và người quản lý, các thành viên trong nhóm, ban lãnh đạo cũng như sứ mệnh và giá trị của công ty bạn.

🎯 Tác động có ý nghĩa: Cảm giác của bạn rằng công việc của bạn quan trọng – đối với công ty của bạn, đối với bạn và đối với thế giới nói chung.

👍 Đánh giá cao: Biết công việc của bạn có giá trị và được công nhận và khen thưởng cho những đóng góp của bạn.

🌱 Cơ hội phát triển: Cơ hội học hỏi, phản hồi liên tục và hỗ trợ liên tục để phát triển nghề nghiệp.

Employee Experience Platform là gì?

Employee Experience Platform là một nền tảng trải nghiệm nhân viên, một công cụ bạn sử dụng để quản lý tất cả các khía cạnh của trải nghiệm nhân viên của mình ở một nơi duy nhất.

Thay vì có được một phần công nghệ nhân sự khác – một giấy phép khác, một thông tin đăng nhập khác để nhân viên của bạn theo dõi và một hệ thống khác mà bạn phải để họ áp dụng – nền tảng trải nghiệm nhân viên thống nhất tất cả. Ngoài ra, nền tảng trải nghiệm nhân viên đáng để bạn đầu tư sẽ dễ sử dụng, có thể định cấu hình theo nhu cầu của bạn, đồng thời cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết để thúc đẩy sự tham gia và năng suất của nhân viên. All in one.

Lợi ích của Employee Experience Platform

Lãnh đạo nguồn nhân lực Josh Bersin đã báo trước sự xuất hiện của Employee Experience Platform vào đầu năm 2019, chỉ vài tháng trước khi Employee Experience Platform Kazoo xuất hiện trên thị trường.

Vào thời điểm đó, Bersin chỉ ra rằng, thị trường công nghệ nhân sự chỉ có quy mô hơn 8 tỷ USD. Nhưng tất cả những công nghệ đó có giúp ích gì không? “Câu trả lời,” Bersin nói, “là một phần.”

Bởi vì tại thời điểm báo cáo của Bersin, bộ phận L&D trung bình có 22 công cụ khác nhau để quản lý việc tuyển dụng và giới thiệu ứng viên, đánh giá tài năng, quản lý lợi ích, v.v. Nó gây choáng ngợp và không thay đổi trải nghiệm của nhân viên.

Nhưng bên cạnh việc cứu bạn khỏi sự choáng ngợp, sức mạnh thực sự của Employee Experience Platform là sự chuyển đổi xảy ra khi tất cả các phần của trải nghiệm nhân viên của bạn đang làm việc cùng nhau.

Ví dụ? Dưới đây là các phần của trải nghiệm nhân viên mà bạn có thể quản lý và theo dõi trong nền tảng của mình:

Phản hồi

Phản hồi của nhân viên có nhiều hình thức. Điều này bao gồm huấn luyện và cố vấn, phản hồi 360, phản hồi ngang hàng và hơn thế nữa, cũng như phản hồi truyền thống từ trên xuống của người quản lý đến nhân viên. Employee Experience Platform như Kazoo cho phép bạn yêu cầu, cung cấp và ghi lại phản hồi ở cùng nơi bạn theo dõi mục tiêu của mình, vì vậy bạn có thể dễ dàng tham khảo tiến trình của mình. Nó cũng lưu trữ phản hồi của bạn để dễ dàng tham khảo trong quá trình đăng ký hiệu suất của bạn.

Những mục tiêu

Mục tiêu THÔNG MINH, OKR và hơn thế nữa! Thay vì theo dõi mục tiêu của bạn theo cách thủ công hoặc trong một công cụ riêng biệt, hãy sử dụng Employee Experience Platform thống nhất. Điều này cho phép bạn đặt, theo dõi và đo lường mục tiêu trong một không gian tích hợp cùng với đánh giá hiệu suất, công nhận, đăng ký và phản hồi. Vì vậy, điều này chuyển các mục tiêu từ lý thuyết sang hàng ngày, thúc đẩy sự liên kết và thành công. Thêm vào đó, nó giúp nhân viên thấy được tác động có ý nghĩa trong công việc của họ.

Sự công nhận và phần thưởng

Bạn hiện đang công nhận và khen thưởng nhân viên vì điều gì? Theo truyền thống, điều này đã được dành cho các ngày kỷ niệm dịch vụ và giải thưởng an toàn. Mặc dù những điều này rất quan trọng, nhưng sự công nhận này lại bỏ lỡ một cơ hội lớn. Thay vào đó, hãy kết nối sự công nhận và phần thưởng của nhân viên với nỗ lực của nhân viên bằng cách ghi nhận các mục tiêu đã hoàn thành, các sáng kiến mới và các giá trị của công ty. Và – đúng vậy – việc này sẽ dễ thực hiện hơn khi tất cả ở cùng một nơi.

Xem phần thưởng và công nhận theo thời gian thực của Kazoo để biết cách chúng tôi biến điều kỳ diệu về động lực thành hiện thực.

Đề cử và giải thưởng

Giá trị cốt lõi của công ty bạn là trọng tâm của mọi việc bạn làm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng giải thưởng của bạn phản ánh chúng. Chỉ cần nhập các giá trị cốt lõi của bạn vào Employee Experience Platform của bạn. Sau đó, liên kết chúng với tính năng công nhận của bạn để mỗi công nhận, từ các đồng nghiệp và người quản lý, đều làm nổi bật giá trị cốt lõi đã được chứng minh. Sau đó, thật dễ dàng để biết ai nên được đề cử cho giải thưởng văn hóa công ty và lý do.

Khảo sát

Trạng thái trải nghiệm nhân viên của bạn không nên là một bí ẩn. Bởi vì nhân viên của bạn có tiếng nói – bạn chỉ cần lắng nghe. Employee Experience Platform với các cuộc khảo sát mức độ tương tác tích hợp cho phép bạn đo lường và theo dõi kết quả khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên, cũng như các cuộc khảo sát xung. Vì vậy, bạn có thể biết chính xác vị trí của mình và giải quyết những thách thức trước khi chúng trở thành vấn đề.

Thảo luận về hiệu suất

Đăng ký thường xuyên là trọng tâm để phát triển nhân viên. Nếu bạn vẫn đang sử dụng mô hình đánh giá hiệu suất hàng năm, hãy bỏ qua và xem xét một mô hình linh hoạt hơn, thường xuyên hơn. Trên thực tế, chúng tôi khuyên nhân viên và người quản lý nên đồng bộ hóa theo chu kỳ hàng tuần và đánh giá hiệu suất hàng quý. Vì vậy, hãy lên lịch và ghi lại những cuộc trò chuyện này trong nền tảng trải nghiệm nhân viên của bạn. Sau đó, khi đến lúc viết đánh giá, bạn sẽ có tất cả hồ sơ về các cuộc trò chuyện về hiệu suất của nhân viên trong tầm tay.

Leave a Reply